కావలిసిన పదార్ధాలు :
1. కంది పప్పు 3 స్పూన్స్
2. ధనియాలు 1 స్పూన్
3. ఎండు మిరప కాయలు 2
4. మిరియాలు 4
5. టమాటో 1
6. పచ్చి మిరపకాయ 1
7 . చింతపండు
,8. ఉప్పు
9. బెల్లము
10. పసుపు
తయారీ విధానము :
ముందుగా కంది పప్పు , ధనియాలు , ఎండు మిరప కాయలు , మిరియాలు ఒక గంట సేపు నానబెట్టు కోవాలి.
నానిన తరువాత , మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి. ఆ మిశ్రమాన్ని ఒక గిన్నె లోకి తీసుకుని , చింతపండు పులుసు ,( చింత పండు నీళ్ళలో పిండి గుజ్జు తీసేయాలి ) ఉప్పు , బెల్లము, పసుపు ,టమాటో ముక్కలు, పచ్చిమిరపకాయ వేసుకుని , స్టవ్ మీద పెట్టి, బాగా మరిగించాలి .ఇది మరిగేటప్పుడు స్టవ్ మంటచిన్నది గా ఉండేలా చూసుకోవాలి. ,
పేన్ లో కొంచెము నూని వేసి ,ఆవాలు,మెంతులు జీలకర్ర, కొద్దిగా ఇంగువ , ఎండుమిరపకాయ ముక్కలు , కరివేపాకు వేసి , పోపు పెట్టుకుని అందులో కలపాలి. ఆ తరువాత బాగా మరిగించాలి. బాగా మరిగిన తరువాత
దించే ముందు , కొత్తిమీర వేసి మూత పెట్టుకోవాలి. రుచికరమైన ఘుమఘుమలాడే ధనియాల చారు రెడీ.
EmoticonEmoticon